Câu hỏi thường gặp
15 tháng 09 năm 2016
4

Toán tính nhanh – SpeedMath là gì?

Toán tính nhanh – SpeedMath của SuperMind là bộ môn toán bàn tính phổ biến trên thế giới (abacus arithmetic), được SuperMind tiếp nhận, phát triển và sáng tạo cho phù hợp với học sinh Việt Nam và học sinh quốc tế tại Việt Nam. Cơ sở để phát triển, sáng tạo dựa trên một đội ngũ chuyên gia, giáo viên giàu kinh nghiệm của SuperMind và một khoảng thời gian trên 6 năm liên tục giảng dạy hàng ngàn lượt học sinh. Ngoài ra, SuperMind liên tục cập nhật kiến thức của các trung tâm toán bàn tính của các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Nhiều người nhầm lẫn Toán tính nhanh – SpeedMath là chương trình dạy Toán…  Nhưng về bản chất, Toán tính nhanh – SpeedMath còn hơn cả 1 chương trình dạy Toán, đó là chương trình rèn luyện giúp tối ưu hóa sự phát triển não bộ của trẻ trong độ tuổi 4 – 12, giai đoạn vàng để phát triển trí não cho trẻ em.

Liệu con của bạn có thể tính nhẩm những phép tính này trong vòng 5 giây?

Hay có thể nhớ các từ vựng này chỉ sau 1 lần đọc?

Artificial, astronaut, volcanologist, psycholinguist…

Hoặc có thể hiểu, nắm bắt dễ dàng các bài đọc dài hàng chục trang trong 30 phút?

Con bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi tham gia vui học và rèn luyện theo phương pháp của chúng tôi.

Chương trình Toán tính nhanh – SpeedMath của chúng tôi được thiết kế như một môn thể dục cho não bộ, giống như cờ vua, cờ tướng, với các nội dung rèn luyện khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung và khả năng hình dung, tưởng tượng nhằm nâng cao năng lực học tập cũng như khả năng tư duy cho trẻ em. Nói cách khác, Toán tính nhanh – SpeedMath không ép buộc trẻ học toán mà tạo cơ hội cho những não bộ non nớt của các em tập thể dục, kích thích cả 2 bán cầu não cùng vận động để có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của “bộ xử lý trung tâm”.

Khi bán cầu não phải đã được kích thích phát triển cùng bán cầu não trái, trẻ sẽ thông minh hơn và làm được nhiều điều đáng kinh ngạc.

Trẻ ở độ tuổi nào thì thích hợp để học Toán tính nhanh – SpeedMath?

Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ để học Toán tính nhanh – SpeedMath là từ 4 đến 12 tuổi. Đây là khoảng “thởi gian vàng” để trẻ thực hành phương pháp này.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển trí não của mỗi trẻ mà sẽ có một vài khác biệt trong việc quyết định thời điểm tốt nhất cho trẻ bắt đầu học.  

 Vì sao phải cần tính nhẩm nhanh khi đã có máy tính điện tử?

Khi thực hiện tính nhẩm trẻ buộc phải động não nghĩa là não phải vận động chứ không thụ động như khi sử dụng máy tính điện tử. Tính nhẩm là cách giúp trẻ rèn luyện, phát triển trí não tốt nhất. Điều này tương tự như chúng ta đã có các phương tiện di chuyển như xe máy hay hiện đại như ô tô nhưng vẫn cần phải đi bộ, chạy bộ để rèn luyện thể lực vậy.

Việc học Toán tính nhanh – SpeedMath sẽ giúp gì cho trẻ trong việc học toán ở trường?

Toán tính nhanh – SpeedMath không chỉ giúp cho học sinh cải thiện khả năng tính toán (cộng, trừ, nhân, chia) thông qua tính nhẩm, giúp hoàn thành các bài tập toán ở trường nhanh hơn so với trước đây, Toán tính nhanh – SpeedMath còn giúp trẻ nâng cao năng lực học tập bằng việc rèn luyện khả năng tập trung, phản xạ nhanh, hình dung và ghi nhớ. Như vậy, Toán tính nhanh – SpeedMath không chỉ giúp các em học tốt môn Toán mà còn giúp học tốt các môn học khác.

Liệu Toán tính nhanh – SpeedMath có gây thêm áp lực cho con tôi khi bản thân em đã có quá nhiều bài học rồi?

Khi thế giới của chúng ta trở nên ngày một cạnh tranh hơn thì các bậc cha mẹ luôn cảm thấy cần phải trang bị cho con mình càng nhiều kỹ năng càng tốt. Trẻ em tham gia nhiều khóa học thêm như âm nhạc, nghệ thuật, máy tính, ngoại ngữ…Mặc dù điều này có đem lại những kết quả tích cực, nhưng trong một vài trường hợp, do lượng học quá tải, nhiều học sinh thậm chí phải chịu đựng sự căng thẳng không đáng có ở lứa tuổi các em.

Theo các chuyên gia Nhật bản, giáo sư Toshiho Haiyashi thuộc trường đại học Osaka, khi một đứa trẻ phải trải qua những chuyện “bực mình” hay “căng thẳng” thì các tế bào não sẽ chậm phát triển. Ngay cả khi học tập chăm chỉ thì hiệu quả học tập cũng sẽ không được cải thiện do không có sự liên kết giữa các tế bào não phát triển. Nói cách khác, khi một đứa trẻ được “vui vẻ” và “yêu thương”, thì khi đó những tế bào não phát triển hiệu quả nhất.

Dựa vào những thực tế trên, chương trình Toán tính nhanh – SpeedMath của chúng tôi được xây dựng nhằm tạo ra một môi trường thoải mái và khuyến khích, thông qua các hoạt động học tập đầy hào hứng cùng với những khen thưởng, động viên về vật chất và tinh thần. Chương trình còn tạo điều kiện cho học sinh học theo khả năng của mình. Như vậy, do được học trong một môi trường thoải mái và luôn được khuyến khích, trí não các em sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Mất bao lâu để hoàn tất chương trình học Toán tính nhanh – SpeedMath?

Các em sẽ hoàn tất chương trình phổ thông trong khoảng thời gian từ 2.5 – 3 năm tùy theo khả năng của từng em.